Thiết bị nào quan trọng nhất trong bộ dàn karaoke gia đình

Trong bộ dàn karaoke gia đình, thiết bị nào quan trọng nhất? Thiết bị nào có giá trị nhất đối với bộ dàn karaoke bình dân, cao cấp, VIP… Bản thân mỗi chúng ta, kể cả tôi hay các bạn, khi nói đến lĩnh vực chuyên môn của mình có thể rất giỏi, rất sành, nhưng sang lĩnh vực khác có thể biết rất ít, hiểu không đúng, thậm chí không biết gì, khi mạo hiểm lựa chọn không có ai tư vấn hay tư vấn sai mà ta không biết, rất dễ dẫn đến những quyết định sai lầm, ôm lấy bực mình, thiệt hại.

dan-thanh-ly

mua-dan-loa-30Tin tức liên quan về các bộ dàn karaoke gia đình hát hay giá rẻ.


Khái niệm, nhận thức về âm thanh lại là lĩnh vực trừu tượng, rất khó cân đong đo đếm hay định lượng, vì vậy, việc xác định tầm quan trọng của các thiết bị trong bộ dàn sẽ giúp bạn có sự cân đối, đầu tư chính xác, đúng hướng và tiết kiệm.

Thông thường, bộ dàn karaoke nào cũng vậy, 1 bộ đầy đủ sẽ bao gồm loa, amply, đầu hát, micro và loa sub siêu trầm. Điều khác nhau ở đây là chất lượng và sự phân chia tỉ lệ đầu tư sao cho hợp lý. Trong đó, loa karaoke và amply là những thiết bị quan trọng nhất, quyết định sự thành bại của cả bộ dàn âm thanh. Bởi amply như là trái tim còn loa là linh hồn của bộ dàn. Tương ứng như thế, mức đầu tư dành cho các thiết bị cũng được cân nhắc theo thứ tự ưu tiên tính trên tổng giá trị bộ dàn. Tất nhiên, chúng ta cũng không nên quá bỏ bê những thiết bị khác. Ví dụ bạn có loa hát karaoke hay mà Micro quá kém cũng không thể cho ra chất lượng giọng hát hay được, hay loa và amply hay rồi mà đầu quá kém cũng không thể nào cho tín hiệu nhạc hay được…

Đầu tiên ta sẽ xã định diện tích phòng và mức đầu tư. Với bộ dàn Karaoke giá rẻ, để hát hay, theo chúng tôi cũng nên đầu tư khoảng từ tầm 10 triệu đồng là hợp lý, không nên quá thấp, chất lượng không tốt và cũng nhanh xuống cấp, việc nâng cấp sẽ tốn kém và phức tạp hơn.

Dưới 10 triệu, bạn có thể dùng bộ dàn karaoke gia đình ghép sẵn hàng liên doanh hoặc trong nước sản xuất, được bán tại các siêu thị điện máy với chất lượng âm thanh tạm ổn.

Nếu mức tiền của bạn đang chưa cao dưới 10 triệu cho cả bộ, bạn hãy ưu tiên đầu tư 1 chiếc amply chất lượng tốt đã, rồi đến loa và các thiết bị khác có chất lượng chấp nhận được.

Hoặc cao hơn 1 chút của bộ dàn karaoke gia đình cao cấp, bạn có 10 – 15 triệu, hãy ưu tiên chọn loa và amply karaoke trước, đầu hát và Micro là những thiết bị thay đổi nhanh cùng với thị trường, chúng ta sẽ nâng cấp dần mà cũng không tốn quá nhiều chi phí.

Còn khi bạn đã có mức đầu tư thoải mái thì không còn gì phải bàn cãi rồi. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các thiết bị cao cấp, hàng nhập khẩu chính hãng, đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như BMB, JBL, 4 – Acoustic, Jarguar, California,… Với âm thanh đạt chuẩn hay, độ bền bỉ và chất lượng.

mua-dan-loa-30Tin tức bạn nên quan tâm về một số dòng loa karaoke hay chất lượng.


Ngoài ra, khi phòng tương đối rộng bạn có thể dùng amply công suất lớn hay bạn muốn âm thanh dày dặn, mạnh mẽ và chi tiết hơn, bạn có thể suy nghĩ đầu tư vang số cục đẩy thay cho amply.

Bạn có thể cân nhắc về tỷ lệ đầu tư cho các thiết bị trong bộ dàn karaoke gia đình như sau: Loa 40% : Amply 25% : Đầu phát 20% : Micro 15%, tỷ lệ này có thể thay đổi chút, nhưng không nên đầu tư chênh lệch quá nhiều dẫn đến lãng phí mà vẫn không đạt chất âm mong muốn.

Ngoài sự hiểu biết, kiến thức chuyên ngành, việc cảm thụ âm thanh bằng tai đòi hỏi người nghe phải có tai nghe tốt, phân tích chuẩn, và người tư vấn cho bạn cũng cực kỳ quan trọng. Hãy tìm đến những đơn vị cung cấp uy tín lâu năm. Người tư vấn chuẩn sẽ chỉ ra cho bạn ưu nhược điểm của từng dòng thiết bị, so sánh đánh giá chi tiết, và phối ghép sao cho phù hợp nhất với nhau, phù hợp với căn phòng, giúp thiết bị phát huy tối đa, hỗ trợ chất âm cho nhau. Với kỹ thuật chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong nghề, tư vấn viên sẽ biết để hướng dẫn chi tiết cho bạn, theo nhu cầu và gu âm nhạc của bạn và gia đình. Tất nhiên, mọi quyết định vẫn là ở bạn, nhưng 1 người dẫn đường tốt sẽ giúp bạn có được hướng đi đúng đắn hơn, những lời khuyên giúp bạn tránh sai lầm. Những điều mà các cơ sở nhỏ lẻ không làm được.

mua-dan-loa-30Tin tức về các bộ dàn karaoke gia đình chất lượng chuyên nghiệp giá rẻ.


 Bên cạnh đó, người kỹ thuật căn chỉnh, Setup âm thanh cho bạn cũng vô cùng quan trọng, đặc biệt là với vang số. Bạn đã lựa chọn được thiết bị tốt rồi nhưng nếu gặp người không biết sử dụng thì cũng không thể nào hay được, thậm chí còn phản tác dụng gây hỏng hóc, méo tiếng. Ngược lại, những người kỹ thuật giỏi, có tai nghe tốt, gu cảm thụ âm thanh chuẩn sẽ Setup cho bạn thực tế tại điều kiện nhà bạn được chuẩn nhất, thậm chí khiến bạn thấy hay đến ngỡ ngàng.

Chính vì vậy, việc quan trọng nhất để có bộ dàn karaoke gia đình hay nhất, hãy tìm đến những đơn vị cung cấp, tư vấn chuẩn, uy tín lâu năm. Hoàng Audio với kinh nghiệm 25 năm trong nghề, sẵn sàng phục vụ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *